Skip to content

Bếp từ Fagor và những dòng điện xoáy

Bếp từ Fagor đã có những bước tiến vượt bậc về tính năng qua nhiều năm, Fagor đã và đang chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

Fagor Electrodomesticos – Tập đoàn gia dụng hàng đầu thế giới và lớn tại Tây Ban Nha đã giới thiệu một phương thức nấu nướng mang tính cách mạng là bếp từ vào năm 1990. Kể từ đó, tập đoàn luôn dẫn đầu với công nghệ sáng tạo này đã định nghĩa lại tiêu chuẩn tiêu dùng của thị trường. Câu chuyện bắt đầu từ thế kỷ 19, nhà vật lý học Léon Foucault phát hiện ra hiện tượng từ tính tạo ra nhiệt của dòng điện. Ông đã chứng minh rằng dòng điện được tạo ra đối lập với từ trường trong vật thể bằng kim loại khi chuyển động hoặc vật thể bằng kim loại cố định để thay đổi dòng từ trường.

Những “dòng điện Foucault” (hoặc dòng điện xoáy) tương tự như dòng điện ngắn mạch để sản sinh ra hiệu ứng nhiệt Joule của vật thể. Bếp từ hoạt động như một máy biến áp mà cuộn dây thứ cấp ở trong dòng điện ngắn mạch. Dòng điện sinh ra bên trong được tổng hợp để tạo ra nhiệt lượng nhanh chóng. Xoong nồi như một bộ các dây cuộn đồng tâm trong mạch điện ngắn, mà điện trở bên trong là không.

Bếp từ Fagor và những dòng điện xoáy1

Bằng cách sử dụng các phím chức năng, nguồn cung cấp điện của cuộn dây sơ cấp của máy biến áp đã tạo ra một từ trường được kiểm soát. Từ trường này sẽ gây ra dòng điện khi xoong nồi đã được đặt trên bếp. Dòng điện tự sinh này sẽ làm nóng xoong nồi, lần lượt chuyển nhiệt lượng được tạo ra để làm nóng thức ăn. Cụ thể, trong suốt quá trình nấu nướng, sẽ không có năng lượng nào bị mất mát và nguồn năng lượng để làm nóng các thiết bị là tối đa.

Cảm ứng từ được sử dụng lần đầu tiên để tỏa nhiệt vào giữa thế kỷ 20, chủ yếu ở những ngành công nghiệp nặng và sắt thép (lò cảm ứng). Tuy nhiên, nhiệt cảm ứng từ không được sử dụng cho các thiết bị gia đình cho đến năm 1980 và thậm chí là năm 1990.

Bếp từ Fagor và những dòng điện xoáy2

Bếp từ Fagor

Năm 2007, tập đoàn Fagor sáng tạo ra concept không gian bếp modular, không gian linh hoạt, định nghĩa lại tiêu chuẩn của thị trường. Bạn có thể ghép nhiều loại bếp trong không gian nhà bạn, bếp từ với bếp điện, bếp từ với bếp gas, bếp điện với bếp gas. Năm 2008, 100% không gian nấu nướng trên bề mặt bếp từ được tạo ra như khát khao sự tự do di chuyển dụng cụ nấu trên mặt bếp. Năm 2013, hãng cho ra đời công nghệ tối tân horiZonetech, cho phép sử dụng nhiều loại nồi khác nhau với hình dáng và kích cỡ bất kỳ trong cùng một thời gian.

Bếp từ Fagor và những dòng điện xoáy3

Công nghệ horiZonetech sẽ nhận biết dụng cụ nấu và cho phép bạn tự do di chuyển dụng cụ nấu trên bề mặt bếp trong khi vẫn giữ cài đặt thời gian và công suất. Ngoài những mốc lịch sử mang tính bước ngoặt, các model bếp từ mới Fagor trang bị nhiều tính năng hiện đại và riêng có như: nấu mỳ Italy Pasta, “My Cookery” – lựa chọn món ăn yêu tích, 2 trong 1, hẹn giờ, Booster – nấu siêu nhanh, cảnh báo tràn, khóa trẻ em và nhiều chức năng khác.

Sự phát triển của công nghệ bếp từ giúp Fagor trở thành thương hiệu có nhiều dòng sản phẩm trên thị trường đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với sự phong phú trong thiết kế, khu vực nấu nướng, kích thước và tính năng.

Nguồn: kinhsdoanh.vnexpress.net

Mời bạn xem thêm dịch vụ sửa chữa bếp từ tại nhà từ Trung tâm điện tử điện lạnh Bách Khoa.

2 bầu chọn /trung bình: 5
Gọi: 0936.509.888