Đóng

Cẩn thận bị lừa khi mua bếp từ bán dạo

Do thiếu thông tin thị trường thực tế, hàng chục hộ nông dân ở Hà Tĩnh đã bị lừa mua bếp điện từ giá cao gấp 3-4 lần từ những kẻ lừa đảo bán hàng dạo.

Hơn 2 tuần qua, hàng chục hộ nông dân ở xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh giận những kẻ lừa đảo nhưng cũng tự trách bản thân mình khi “trót” mua phải mặt hàng bếp điện từ thông minh của những người bán dạo.

Người dân ở đây cho hay, trước đó có khoảng 15 – 20 người lạ mặt đi xe máy mang biển số tỉnh Nghệ An đi khắp làng trên xóm dưới trong xã rao bán loại bếp điện từ thông minh nhãn hiệu NAKAWA, HIWASI đóng hộp mới toanh. Để tạo lòng tin, họ chào mời mua sản phẩm sẽ nhận được rất nhiều lợi ích lớn, khuyến mại… Thậm chí họ còn để lại số ĐTDĐ, rồi hứa hẹn đủ thứ khiến khách hàng tin tưởng và mua sản phẩm, mặc dù với giá rất cao.
Xem thêm: Cách chọn mua bếp từ tốt và an toàn

Cẩn thận bị lừa khi mua bếp từ bán dạo
Bà Nguyễn Thị Lục tiếc nuối vì bỏ ra 1 chỉ vàng để mua bếp từ thông minh của người bán dạo.

Ông Phạm Văn Phúc (ở xóm 10, Thượng Nguyên, xã Thạch Kênh) cho biết: “Tôi mua 1 cái bếp từ thông minh nhãn hiệu NAKAWA của những người bán dạo này, họ lấy tôi 4 triệu đồng, sau đó họ còn đòi thêm 500.000 đồng nữa. Tôi không biết giá cả ngoài thị trường thế nào. Lúc đầu tôi không mua nhưng họ hứa cuối tuần tới sẽ cho xe ra đón chúng tôi vào TP Hà Tĩnh dự một buổi tập huấn. Những ai mua sản phẩm sẽ được ký hợp đồng với công ty để gắn logo tại nhà, đổi lại họ sẽ trả cho chúng tôi từ 400.000 – 500.000 đồng/tháng. Họ còn cho cả số ĐTDĐ để làm tin. Nhưng sau khi mua hàng rồi chúng tôi chờ mãi vẫn không thấy ai liên lạc lại. Còn số điện thoại cũng không thể liên lạc được”.

Tương tự ông Phúc, vợ chồng ông Đặng Sỹ Trị và Nguyễn Thị Lục (ở xóm 10, Thượng Nguyên) cũng “trót” mua 1 bộ bếp điện từ thông minh hiệu HIWASI với giá một chỉ vàng. “Lúc đó chỉ có vợ chồng tôi ở nhà, có nhiều người đi xe máy vào mời mua bếp. Thấy họ giới thiệu về sản phẩm rất nhiều nên tôi đã tin và đưa cho họ một chỉ vàng để lấy 1 cái bếp, một vài cái xoong. Nhưng sau đó họ biến mất không liên lạc được. Tôi vừa tiếc tiền, vừa lo không biết bếp đó có nguy hại gì không…”, bà Lục cho biết.

Một lãnh đạo UBND xã Thạch Kênh cho biết, thời gian vừa qua đúng là có nhiều nhóm người đi xe máy mang theo nhiều mặt hàng để giới thiệu và bán cho người dân. Họ đi bán mình cũng không cấm được. Xã đã nhiều lần tuyên truyền người dân phải hết sức cảnh giác trước những trò bán hàng dạo này. Đặc biệt là vào những thời điểm cuối năm…

Theo một số chủ đại lý bán hàng bếp từ ở địa bàn TP Hà Tĩnh, giá thực chất của những loại bếp từ mà người dân Thạch Kênh “trót” mua dạo, dao động từ 730.000 – 1,5 triệu đồng. Có thể do người dân nhẹ dạ cả tin khi nghe nhiều lời hứa hẹn đường mật đủ thứ nên mới dễ bị dính bẫy lừa từ người bán dạo như vậy. Ngoài ra, không ai dám bảo đảm nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và độ an toàn của những cái bếp từ này khi sử dụng.

Theo SGGP

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Gọi: 0936.509.888