Đóng

Chọn mua bếp từ và thiết bị cao cấp cho nhà bếp

Việc sử dụng bếp từ cảm ứng hay những biết bị nhà bếp cao cấp đang dần trở thành xu thế chung của xã hội hiện đại. Sự hiểu biết trong cách lựa chọn sản phẩm sẽ giúp bạn không chỉ xây dựng được không gian bếp tốt đẹp cho gia đình mình.

Xã hội ngày một phát triển hiện đại, nhu cầu mua sắm các thiết bị nhà bếp nhập khẩu của các gia đình ngày càng tăng. Thế nhưng, lựa chọn thiết bị bếp như bếp từ của nhà sản xuất nào? Đang là vấn đề làm đau đầu các nhà nội trợ. Bài viết dưới đây là những lời khuyên từ những người lâu năm, có kinh nghiệm trong nghề.

Thực tế hiện nay thị trường thiết bị nhà bếp phát triển rất nhanh và mạnh. Sau một loạt các vụ việc về thiết bị nhà bếp (như bếp từ) kém chất lượng, kém an toàn được bán tràn lan trên thị trường gây bất lợi cho người dùng thì nhu cầu về những sản phẩm thiết bị nhà bếp an toàn, chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là điều tất yếu.

Chọn mua bếp từ và thiết bị cao cấp cho nhà bếp1

Riêng ở Việt Nam, theo thống kê thì có khoảng 80% sản phẩm bếp từ được nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên bên cạnh các loại thiết bị nhà bếp nhập khẩu cao cấp thì có xuất hiện một số sản phẩm xuất xứ không rõ nguồn gốc giá rẻ, hoặc sản phẩm có tên hiệu, hãng sản xuất, tem kiểm định hẳn hoi nhưng ít người biết đến. Các thiết bị nhà bếp này thường có giá thành mềm dao động với giá chỉ từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng. Tuy nhiên chúng có độ bền thấp, dễ xước, chịu lực kém, tuổi thọ ngắn và dễ hư hỏng.

Chọn mua bếp từ và thiết bị cao cấp cho nhà bếp2

Thiết bị nhà bếp nhập khẩu chính hãng phân thành 2 loại: Nhập khẩu nguyên chiếc từ  Châu Âu hay Nhật bản ( những nước đứng hàng top về thiết bị nhà bếp) hoặc sản xuất, lắp ráp ở nước thứ 3 để giảm giá thành sản phẩm. Ở Việt nam thì thường nhập các sản phẩm lắp ráp ở nước thứ 3 là Mailaisia hoặc Trung Quốc.

Về độ bền và chất lượng, thiết bị nhà bếp bếp sản xuất tại những nước thứ 3 thua thiết bị nhập khẩu nguyên chiếc một chút. Vì các thiết bị được sản xuất tại Châu Âu tuân theo những quy chuẩn nghiêm ngặt hơn những mặt hàng sản xuất ở Chấu Á nói chung, Đông Nam Á nói riêng. Tuy nhiên, nhưng mặt hàng này vẫn được sản xuất theo tiêu chuẩn của hãng và có ưu điểm giá rẻ hơn thiết bị nhập khẩu nguyên chiếc rất nhiều”.

Những sản phẩm thiết bị nhà bếp chính hãng luôn có xuất xứ rõ ràng, thiết kế hiện đại và sang trọng. Thậm chí một số loại thiết bị nhà bếp cao cấp còn được bố trí, sắp xếp chìm (âm) bên trong tạo thành một tủ bếp âm không chỉ tiết kiệm không gian mà còn tạo nên nét thẩm mỹ cho căn bếp. Thiết bị nhà bếp cao cấp không chỉ có hình thức đẹp mà chất lượng cũng được nhà sản xuất cam kết chặt chẽ bằng chế độ bảo hành, hậu mãi chu đáo.

Tại thị trường Việt Nam, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều hãng thiết bị nhà bếp, Bếp Quang Vinh chia làm 2 nhóm để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn tùy theo kinh tế cũng như nhu cầu, sở thích của khách hàng:

– Thiết bị nhà nhập khẩu nguyên chiếc có các hãng: Fagor, Teka, Bosch, Cata… giá thành sản phẩm thường từ 18 đến 35 triệu đồng, đặc biệt có những sản phẩm giá lên đến 50, 60 triệu đồng. Quý khách lưu ý, những thiết bị của các hãng này thường có CO, CQ (Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa) đi kèm sản phẩm.

– Thiết bị nhà bếp sản xuất, lắp ráp tại nước thứ 3 có các hãng: Chefs, Uber, Romal, Kucy, Napoli… Giá thành những sản phẩm thường giao động từ 6 đến 18 triệu đồng.

Chọn mua bếp từ và thiết bị cao cấp cho nhà bếp3

Nguồn: hn.eva.vn

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Gọi: 0936.509.888