Đóng

Để sử dụng bếp từ công nghiệp an toàn và hiệu quả

Muốn sử dụng bếp từ công nghiệp an toàn, tiết kiệm cần chú ý dùng đúng loại nồi, đậy nắp vung khi chế biến, đặt nhiệt độ phù hợp, vệ sinh bếp thường xuyên…

sử dụng bếp từ công nghiệp an toàn

Bên cạnh sự ưu chuộng trong không gian bếp gia đình, bếp từ còn được sử dụng khá phổ biến ở các nhà hàng, khu công nghiệp… Sử dụng bếp từ nói chung và bếp từ công nghiệp nói riêng không khó. Tuy nhiên sử dụng sao cho an toàn mà hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt với gian bếp đông người thì sự an toàn luôn được đề cao hàng đầu. Chính vì vậy, để đảm bảo việc dùng bếp từ công nghiệp đúng cách, an toàn, tiết kiệm hãy tham khảo các lưu ý sử dụng dưới đây.

Lưu ý sử dụng bếp từ công nghiệp an toàn, hiệu quả

1. Sử dụng đúng loại nồi

sử dụng bếp từ công nghiệp an toàn -chọn nồi

Bếp từ rất kén nồi, cho nên lựa chọn nồi cần phải phù hợp, đúng loại. Nồi thích hợp cho bếp từ công nghiệp là loại làm bằng vật liệu dẫn từ, đáy nồi bằng phẳng… Sử dụng vật liệu này sẽ giúp quá trình nấu nướng vừa nhanh chóng lại tiết kiệm.

Tránh sử dụng nồi làm từ chất liệu dẫn từ thấp như nồi inox, nồi nhôm, nồi đồng… vì hiệu suất sinh nhiệt thấp lại có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

2. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nấu ăn

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi bắc nồi lên bếp không những tiết kiệm thời gian nấu ăn mà còn giảm tiêu hao nhiên liệu khi phải cho lửa nhỏ để đi lấy nguyên liệu. Ngoài ra, việc tăng giảm nhiệt nhiều lần có thể làm chờn mạch điện dẫn đến nhiệt độ tinh chỉnh kém chính xác.

3. Đậy nắp vung khi chế biến

sử dụng bếp từ công nghiệp an toàn - đậy nắp

Đậy nắp nồi trong khi chế biến sẽ giữ nhiệt chạy tuần hoàn và tránh sự thất thoát nhiệt làm thực phẩm nhanh chín hơn. Tuy nhiên, với những đồ ăn có độc tố bay hơi như măng hay sắn… thì nên mở vung để tránh ngộ độc cho người dùng.

4. Không dùng ở nhiệt độ cao liên tục

Sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn, thậm chí gây quá tải nếu sử dụng bếp từ công nghiệp ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Hơn nữa, nó còn làm giảm tuổi thọ bếp nhanh hơn.

5. Chú ý vệ sinh bếp từ công nghiệp

sử dụng bếp từ công nghiệp an toàn - vệ sinh

Bếp từ nào cũng vậy, nếu không được vệ sinh thường xuyên thì không những hiệu quả nấu nướng giảm, tiêu tốn điện năng mà còn có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng. Do đó, bạn cần vệ sinh bếp từ theo định kỳ.

6. Lưu ý khác

  • Không nên cắm chung bếp với nhiều thiết bị khác vì bếp công nghiệp công suất rất lớn dễ gây quá tải, cháy nổ. Đồng thời, dây điện phải có tiết diện lớn đủ để đảm bảo an toàn.
  • Đặt bếp ở chỗ thoáng, tránh hơi nóng, tránh sát tường…
  • Không để các vật dụng bằng sắt (dao, dĩa, bát tráng men), vật dễ hư hỏng khi bị nhiễm từ (băng ghi âm, ghi hình…) lên mặt bếp khi đang hoạt động.
4 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Gọi: 0936.509.888