Đóng

Dùng bếp từ để tiết kiệm điện năng

Từ những tính năng rất vượt trội bếp từ đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng. Ưu điểm lớn nhất của bếp đó là dùng bếp từ có thể tiết kiệm được điện năng.

Trên thực tế nếu so sánh mức hao phí điện năng với sử dụng bếp ga thì các sẩn phẩm bếp từ, bếp điện từ tiết kiệm hơn nhiều. Các sản phẩm bếp từ, bếp điện từ đều có đặc điểm chung là có hiệu suất cao, nấu nhanh, không có khói, sạch sẽ và dễ lau chùi. Bếp từ và bếp điện từ thích hợp nấu những món có nước như: nấu, luộc, lẩu hay kho… Còn các món xào, dán, chiên thì người dùng cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ của bếp nóng rất nhanh, dễ gây cháy.

Dùng bếp từ để tiết kiệm điện năng1

Nhược điểm của các dòng bếp từ là khá kén chọn nồi nấu, chỉ dùng được với các loại nồi có từ tính.

Bù lại điều đó các dòng sản phẩm bếp từ lại có những ưu điểm nổi trội so với bếp ga. Các sản phẩm này khi sử dụng vô cùng tiện lợi, an toàn hẳn so với bếp ga và đặc biệt là không gây hao tốn quá nhiều điện năng tiêu thụ như nhiều người dùng vẫn nghĩ.

Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp ga là 4 phút 24 giây, bếp điện từ là 2 phút 58 giây. Bếp từ tiệu thụ 0.1 KW điện, bếp ga tiêu thụ 17 g gas. Tính ra, bếp điện từ chỉ tốn 130 đồng tiền điện, trong khi gas tốn tới 600 đồng tiền gas. Như vậy, tính về mặt kinh tế thì dùng bếp từ thì dùng bếp điện từ hoàn toàn lợi hơn so với bếp gas.

Như vậy, mặc dù mức đầu tư ban đầu lớn hơn so với bếp điện hoặc bếp gas nhưng sử dụng bếp cảm ứng từ từ Cata an toàn, dễ vệ sinh, tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian.

Về sự an toàn thì bếp điện từ sử dụng tiêu chuẩn an toàn loại 2 nên mặc dù dùng điện nhưng người dùng chạm vào bất kỳ điểm nào cũng không bị giật, chỉ bị giật khi táy máy chọc sâu vào các bộ phận của bếp. Bếp điện từ được sử dụng nhựa cách nhiệt, cách điện hoàn toàn nên không gây ra nóng, giật hay rò rỉ điện.

Dùng bếp từ để tiết kiệm điện năng2

Khi mua bếp điện từ, người dùng nên đến các đại lý chính hãng hay các siêu thị điện máy lớn. Nên chọn sản phẩm của các hãng có tên tuổi, nhãn hiệu rõ ràng, không chọn những bếp không có nguồn gốc xuất xứ. Các bếp điện từ chọn mua phải có giá thấp nhất là 500.000 đồng, nếu rẻ hơn thường là loại kém chất lượng

Nguồn: beptunhapkhau.vn

Mời bạn xem thêm dịch vụ sửa bếp từ tại nhà của Trung tâm điện tử điện lạnh Bách Khoa.

2 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Gọi: 0936.509.888