Đóng

Hướng dẫn sử dụng để kéo dài tuổi thọ của bếp từ

Bếp từ hấp dẫn người tiêu dùng bởi sự an toàn, tiết kiệm điện nhưng chi phí bỏ ra không nhỏ nên người sử dụng cần chú ý khi sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho bếp.

–         Cần để bếp xa hơi nước, hơi nóng. Lưng bếp nên để cách tường ít nhất 10cm để cách xa các vật dụng khác ít nhất 5 cm.

–         Trước khi bật công tắc sử dụng cần đặt nồi đúng phạm vi quy định trên bếp.

bep tu 20

–         Khi dùng xong, bếp cần được lau chùi sạch sẽ. Chỉ nên dùng khăn thấm nước lau nhẹ nhàng, không dùng hóa chất có tính tẩy mạnh, dầu hỏa…lau chùi trực tiếp.

–         Nếu lâu lâu mới sử dụng nên đóng gói bảo quản bếp sau mỗi lần sử dụng.

–         Sử dụng bếp xong không nên rút dây điện ra khỏi ổ cắm bếp ngay mà nên để mặt bếp nguội hẳn hãy rút dây cắm.

–         Sau khi đun nấu trên bấp từ bề mặt nóng lên do nhiệt từ đáy nồi truyền xuống bếp chứ không phải nhiệt từ bếp sinh ra. Các bạn tránh chạm tay dễ bị bỏng hoặc tránh lau nước ngay trên bề mặt bếp từ. Chờ tới khi nào trên màn hình cảm ứng biến mất biểu tượng H.

bep tu 21

–         Mặt bếp từ làm từ kính siêu bền, siêu chịu nhiệt cao chống xước tốt nhưng không phải vì vậy mà các bạn kéo xoong, nồi trên mặt. Như vậy, lâu ngày sẽ thành mòn xước, mờ màu sắc của bề mặt bếp từ. Đồng thời là tránh để các đồ như dao, thìa làm từ hợp kim có chứa sắt lên mặt bếp. Từ trường trong bếp tỏa ra làm nóng các vật dụng đó, bạn quên hay vô ý chạm tay vào dễ bị bỏng.

–         Một lưu ý nhỏ nữa là không nên đặt gần bếp từ hoặc ngay trên mặt bếp từ những đồ điện tử khác như: Tivi, lò vi sóng, điện thoại…nó sẽ gây ảnh hưởng tới các thiết bị này và tốt nhất nên đặt chúng cách bếp từ ít nhất 1m.

–         Không bật bếp từ lâu mà không hề có nồi đun nấu trên bếp hoặc có nồi đun nấu mà không có thực phẩm trong nồi. Lúc đó bạn cần cho thực phẩm chế biến luôn.

–         Bếp từ tương đối kén nồi không phải dùng nồi nào cũng được, chỉ có nồi có chứa hợp kim sắt mới có thể dùng trên bếp từ hoặc nếu dùng các nồi inox, sứ, thủy tinh phải có đĩa từ phẳng hoặc miếng hợp kim sắt phẳng đặt trên bề mặt bếp từ rồi đặt nồi đun nấu.

Theo me.zing.vn

Quảng cáo: Dịch vụ sua bep tu uy tín chất lượng của Trung tâm điện tử điện lạnh Bách Khoa

2 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Gọi: 0936.509.888