Skip to content

Kiểm soát sự khác nhau giữa bếp điện và bếp từ

Sự khác nhau giữa bếp điện và bếp từ cơ bản chỉ là cách thức làm chín thức ăn và nguyên lý hoạt động của chúng.

Nhiều người dùng vẫn chưa phân biệt được rõ ràng các phương pháp nấu ăn với các loại bếp như: bếp từ, bếp điện và bếp ga. Sự khác biệt lớn nhất của các loại bếp này chính là nguyên lý hoạt động của chúng. Bếp từ: sử dụng các từ trường xoáy để nấu chín thức ăn, trong khi bếp điện dùng dây dẫn nhiệt, bếp ga dùng nhiệt từ khí ga. Dưới đây, chúng tôi xin được giới thiệu những kiến thức cơ bản khi dùng bếp điện để bạn có thể ứng dụng khi sử dụng bếp điện và tránh nhầm lẫn các chức năng của từng loại bếp.

bếp từ

Nhận biết chức năng của đồng hồ điện trên mặt bếp điện

Cũng giống như bếp từ, bạn cần nhận biết rõ từng phím bấm trên mặt bếp để có thể sử dụng thành thạo, tránh nhầm lẫn dẫn đến cháy bếp hoặc không được kết quả nấu ăn như mong muốn.

-> Tham khảo thêm: So sánh chi phí sử dụng bếp từ và bếp gas

Tìm hiểu về nhiệt độ của bếp điện

Bếp điện thường có nhiệt độ nóng nhanh và lớn hơn bếp ga nên bạn cần chú ý đến nhiệt độ của bếp để thay đổi theo từng mục đích sử dụng. Tránh làm cháy bếp và nguy hiểm đến người sử dụng và các thành viên trong gia đình.

Sử dụng chảo và các dụng cụ chuyên dùng cho bếp điện

Do bếp điện nóng nhanh hơn, sử dụng chảo cũng hấp thụ nhiệt nhanh chóng có thể là lựa chọn thông minh. Ví dụ, chảo nhôm sẽ hấp thụ nhiệt rất nhanh ngay khi bạn đặt nó trên bếp. Điều này sẽ dẫn đến thực phẩm chín một cách nhanh chóng khi bạn đặt nó trên chảo nhôm nóng. Một chảo gang hoặc chảo với lớp phủ đồng cũng phù hợp hơn cho bếp điện.  Bạn cũng nên sử dụng các dụng cụ chính xác khi nấu ăn với bếp điện. Đồ dùng bằng gỗ và những vật dụng nhà bếp có khả năng chịu nhiệt cao nên được sử dụng. Đồ kim loại thường bị hấp thụ nhiệt nhanh, đồ nhựa có thể bị chảy khi đang sử dụng.

Làm thế nào để tiết kiệm năng lượng khi nấu ăn bằng bếp điện

Bộ phận làm nóng của bếp điện nóng lên một cách nhanh chóng và ở nhiệt độ cao hơn và nó mất nhiệt chậm hơn. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải tắt bếp khi món ăn đã chín kỹ mà chỉ cần tắt bếp khi thức ăn chín tới và để nhiệt độ của bếp giúp bạn nấu chín kỹ thực phẩm.

3 bầu chọn /trung bình: 5
Gọi: 0936.509.888