Đóng

Một vài khuyến cáo khi dùng bếp từ

Bất kì một thiết bị điện tử nào cũng cần được sử dụng và bảo quản hợp lý để kéo dài thời gian sử dụng, dưới đây là một số khuyến cáo khi sử dụng bếp từ.

Trong bộ phần lớn gia đình VN ở các thành thị đã chuyển từ bếp gas sang bếp từ và bếp hồng ngoại bởi những loại bếp này thiết kế hiện đại, sang trọng tiện lợi trong sử dụng và làm đẹp nội thất phòng bếp đồng thời giúp nội chợ nhanh chóng và tiết kiệm nguyên liệu.

 Tuy nhiên không phải người tiêu dùng VN nào cũng am hiểu về bếp từ. Doca tự hào là doanh nghiệp thương mại điện tử chuyên bán hàng gia dụng trên mạng hàng đầu Miền Bắc nghiên cứu và đưa ra những khuyến cáo khi sử dụng bếp từ cho người nội chợ VN.

Một vài khuyến cáo khi dùng bếp từ1

– Đặc thù của bếp từ là bếp dùng năng lượng điện để đun nấu, công suất lớn từ 200 W tới 2000W chính vì vậy các hộ gia đình cũng cần lưu ý khi sử dụng nguồn điện cho bếp từ để đảm bảo an toàn, tránh chập nổ các thiết bị điện khác trong gia đình. Nguồn điện cung cấp cho bếp từ phải thông qua một thiết bị ngắt mạnh tự động đơn cực, cách bếp ít nhất 3mm. Do lưới điện vào mùa hè dùng nhiều không được ổn định lắm vào những giờ cao điểm nhà bạn nên có ổn áp là tốt nhất để nguồn điện được ổn định và kéo dài tuổi thọ của cuộn dây sinh từ trường trong bếp từ. Dùng dây điện 5AM trở lên để đảm bảo tải điện tốt cho bếp từ.

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng bếp từ để tăng tuổi thọ

Một vài khuyến cáo khi dùng bếp từ2

– Sau khi đun nấu trên bếp từ bề mặt bếp nóng lên do nhiệt từ đáy nồi truyền xuống mặt bếp chứ không phải nhiệt từ bếp sinh ra. Các bạn tránh chạm tay dễ bị bỏng hoặc tránh lau nước ngay trên bề mặt bếp từ. Chờ tới khi nào trên màn hình cảm ứng biến mất biểu tượng H.

– Mặt bếp từ làm từ kính siêu bền, siêu chịu nhiệt cao chống xước tốt nhưng không phải vì vậy mà các bạn kéo le xoong nồi trên mặt. Như vậy lau ngày sẽ thành mòn xước, mờ màu sắc của bề mặt bếp từ. Đồng thời là tránh để các đồ như dao, thìa làm từ hợp kim có chứa sắt lên mặt bếp. Từ trường trong bếp tỏa ra làm nóng các vật dụng đó, bạn quên vô ý chạm tay vào thì coi như xong. Bỏng chít….

Một vài khuyến cáo khi dùng bếp từ3

– Bếp từ hoạt động trên nguyên lý dòng điện fuco tạo ra từ trường. Chính vì vậy xung quanh môi trường gần bếp từ có dòng điện từ nhỏ. Nó sẽ không hề ảnh hưởng với những người lơn khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên khuyến cáo những người bị bệnh não hoặc bà mẹ mang thai thì không nên dùng bếp từ thường xuyên. Vì môi trường xung quanh bếp từ có từ trường nhỏ không tốt.

– Một lưu ý nhỏ nữa là không nên đặt gần bếp từ hoặc ngay trên mặt bếp từ những đồ điện tử khác như : Tivi, lò vi sóng, điện thoại…nó sẽ gây ảnh hưởng tới các thiết bị này và tốt nhất nên đặt chúng cách bếp từ ít nhất 1m.

– Không bật bếp từ lâu mà không hề có nồi đun nấu trên bếp hoặc có nồi đun nấu mà không có thực phẩm trong nồi. Lúc đó bạn cần cho thực phẩm vào chế biến luôn nhé.

Một vài khuyến cáo khi dùng bếp từ4

– Sau khi đun nấu trên bếp từ xong không nên rút ngay ở điện ra đơn giản vì sau khi tắt bếp quạt tản nhiệt vẫn còn hoạt động chính vì vậy ko nên ngắt luôn nguồn điện.

– Bếp từ tương đối kén nồi không phải dùng nồi nào cũng được, chỉ có nồi có chưa hợp kim sắt mới có thể dùng trên bếp từ hoặc nếu dùng các nồi inox, sứ, thủy tinh phải có đĩa từ phẳng hoặc miếng hợp kim sắt phẳng đặt trên bề mặt bếp từ rồi đặt nồi đun nấu. Cách chọn nồi cho bếp từ và một số lỗi khi sử dụng bếp từ được chia sẽ kĩ hơn trong mực tin tức.

Nguồn: doca.com.vn

Mời bạn xem thêm dịch vụ sửa chữa bếp từ tại nhà của Trung tâm điện tử điện lạnh Bách Khoa.

2 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Gọi: 0936.509.888