Skip to content

Nhận biết bếp từ thật giả bằng mắt thường

Bằng mắt thường, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra độ thật giả của bếp từ trước khi mua thông qua mực in trên bếp, mặt bếp, nấu thử…

nhận biết bếp từ thật giả bằng mắt thường đơn giản

Bếp từ là một trong những loại bếp thông dụng và đang dần dần thay thế nhiều loại bếp khác nhờ những tính năng hiện đại, độ an toàn, tiết kiệm điện… cho người dùng. Đây cũng chính là lí do dẫn đến các đối tượng xấu lợi dụng và sản xuất các loại bếp từ giả, kém chất lượng làm ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng. Chính vì vậy, trong chuyên mục lần này, bạn sẽ học được cách nhận biết bếp từ chất lượng bằng mắt thường để tránh chọn phải bếp giả, bếp nhái.

Cách kiểm tra bằng mắt thường khi mua bếp từ

“Trăm nghe không bằng một thấy”, mua trực tiếp bằng sự quan sát của mắt thường chính là kinh nghiệm chọn mua hàng nói chung và chọn mua bếp từ nói riêng hiệu quả, hữu ích nhất cho người tiêu dùng. Bằng mắt thường, bạn cũng có thể nhận biết được bếp từ thật giả qua các dấu hiệu sau:

Mực in trên bếp

dấu hiệu nhận biết bếp từ thật giả bằng mắt thường

Đối với bếp từ, ở vòng nấu thường in chữ Induction (cảm ứng). Tuy nhiên, đây không hoàn toàn là dấu hiệu để biết hàng chính hiệu mà bạn nên kiểm tra mực in chữ trên bếp. Loại bếp từ chính hãng là bếp sử dụng mực in chất lượng cao, sắc nét không bị mờ nhòe. Bạn hãy cạo thử chữ in trên bếp, nếu chữ bị mờ đi, bong ra… thì chắc chắn đây là hàng kém chất lượng cần loại bỏ.

Mặt bếp

cách nhận biết bếp từ thật giả bằng mắt thường

Ngoài kiểm tra mực in, bằng mắt thường khách hàng cũng có thể kiểm tra được mặt bếp. Bếp từ chất lượng cao sẽ sử dụng mặt kính có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Thông thường mặt kính này có độ dày lên tới 8 mm. Do vậy, bếp nào có mặt kính mỏng thì bạn nên xem xét kỹ trước khi mua. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra độ bền của kính bằng cách lấy móng tay hay chìa khóa cạo xem có bị xước không? Nếu bị xước thì nên tuyệt đối không nên lựa chọn.

Nấu thử

nhận biết bếp từ thật giả bằng mắt thường

Đây là cách kiểm tra hiệu quả nhất mà người mua bếp từ cần lưu ý. Nếu được, bạn nên yêu cầu người bán hàng đun thử một ít nước để kiểm tra tốc độ, hiệu quả đun nấu của bếp. Bên cạnh đó, nấu thử còn giúp bạn kiểm tra được độ nhanh nhạy của hệ thống cảm ứng. Bếp từ chính hãng luôn có độ nhạy cao, chính xác, bấm nhanh.

1 bầu chọn /trung bình: 5
Gọi: 0936.509.888