Skip to content

Phân biệt các loại bếp từ

Dựa vào mục đích sử dụng và vị trí lắp đăt để chọn lựa loại bếp từ phù hợp. Bếp từ dương có giá thành rẻ hơn, bếp từ âm có tính thẩm mỹ cao hơn.

Bếp từ dương: Phổ biến, giá rẻ, tiện dụng

phanbietcacloaibeptu

Sản phẩm bếp từ, bếp điện từ với thiết kế đặt nổi trên bề mặt sàn được gọi là bếp từ dương. Sản phẩm này có đặc tính kỹ thuật chung: công suất tối đa 2.000W, dùng ổ cắm,… Loại bếp từ dương có thiết kế đơn giản, gọn gàng, trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ, dễ dàng di dời.

Bếp từ dương thường có mặt từ là kính Ceramic (là hàng tầm trung nên không được đảm bảo về thẩm mỹ cũng như độ an toàn giống như loại  bếp từ âm). Bếp từ dương được tích hợp cá chế độ rán, nấu, hấp, xào,…tùy theo mức công suất đã cài đặt sẵn.

Bếp đơn

Bếp đơn là loại bếp từ có 1 bếp, bếp này thường dùng để ăn lẩu hoặc đun nấu đơn giản cho sinh viên hoặc gia đình ít người ở trọ gọn nhẹ, dễ mang vác.

  • Kích thước phổ biến: 30×40 cm

Bếp đôi

Bếp từ đôi dương có giá thành không quá đắt mà thiết kế cũng khá nhỏ gọn nên được rất nhiều người tiêu dùng mua sử dụng thay thế loại bếp gas dương truyền thống. Bếp đôi có kích thước khoảng 35×60 cm phù hợp với gia đình có bếp diện tích nhỏ, bếp cũ mà không cần sửa mặt sàn đặt bếp.

Bếp từ âm: Mẫu mã đẹp, công suất lớn, tính năng hiện đại

phanbietcacloaibeptu1

Bếp từ âm là dòng sản phẩm bếp thiết kế đặt chìm. Những mẫu bếp này có thiết kế đẹp hơn, công suất ổn định và tính năng hiện đại hơn. Ngoài ra, bếp âm có kích thước to hơn loại bếp từ dương. Bếp từ âm đang được sử dụng nhiều tại các nhà hàng lớn và các gia đình hiện đại.

Bếp đôi âm

Bếp từ đôi âm có kích thước khoảng 38×68 cm giống với kích thước của loại bếp gas âm cũ nên dễ dàng thay thế mà không cần cắt sửa vị trí đặt bếp quá nhiều. Hiện tại, các hãng cung cấp bếp từ nổi tiếng đều có mẫu bếp đôi âm: Faber, Sena, Faster, Canzy, Cata, Fagor, Bosch.

Bếp 3 nồi

phanbietcacloaibeptu2

Bếp âm 3 nồi là mẫu bếp đang được nhiều người dùng quan tâm nhất bởi kích thước bếp sẽ được mở rộng hơn, trông thông thoáng và rộng rãi hơn phù hợp với gia đình đông người hoặc thường xuyên có tiệc, party, tụ tập ăn uống.

Hiện nay, bếp 3 nồi có 2 loại là bếp dạng vuông (khoảng 50×55, 55x60cm) và bếp dạng chữ nhật (khoảng 40×70 cm). 2 mẫu này không có khác nhiều về kỹ thuật mà chỉ để phù hợp với từng không gian phòng bếp của người dùng.

Bếp 4 nồi

phanbietcacloaibeptu3

Bếp 4 nồi chưa phổ biến tại các gia đình Việt Nam vì bếp có kích thước khá lớn, cần không gian rộng nếu muốn lắp đặt.

Một số hãng sản xuất bếp âm 4 nồi: Cata, Fagor, Bosch, Chefs,…

Kích thước của bếp chính là một tiêu chí khá quan trọng khi bạn chọn mua bếp từ. Chú ý hơn về nhu cầu sử dụng bạn sẽ lựa chọn được mẫu bếp từ ưng ý nhất!

1 bầu chọn /trung bình: 5
Gọi: 0936.509.888