Skip to content

Phiền phức vì chọn mua bếp từ

Dù có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với bếp gas nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn không lựa chọn vì giá bếp từ quá cao.

Sử dụng bếp từ, bếp hồng ngoại thay thế bếp gas đang là xu hướng của các bà nội trợ. Tuy nhiên, tại các showroom thiết bị nhà bếp, trung tâm hàng điện máy, giá bán các loại bếp từ, bếp hồng ngoại hiện đang quá cao, dao động 12-25 triệu đồng/bộ.

Kinh nghiệm mua đồ nhà bếp của nhiều bà nội trợ cho thấy cần phải tham khảo, so sánh giá ở nhiều nơi. Với mặt hàng bếp điện, bếp từ, theo những người bán hàng, nếu tìm kỹ vẫn có những loại bếp giá chỉ tương đương một bếp gas âm.

phiền phức vì chọn mua bếp từ1

Khách tìm hiểu tính năng của bếp từ đôi tại một trung tâm thương mại ở quận Tân Bình, TP.HCM  – Ảnh: T.T.D.

Đua nhau lôi kéo khách mua

Các loại bếp từ, bếp hồng ngoại ngày càng xuất hiện phổ biến. Trước đây, loại bếp đôi mới thường chỉ bán trong các showroom, trung tâm điện máy… thì nay có mặt khắp các cửa hàng điện máy, bán hàng trực tuyến, siêu thị hàng tiêu dùng… Để lôi kéo, giới thiệu với khách hàng, nhà nhập khẩu, phân phối một số hãng cho tới 3-4 nhân viên chỉ làm nhiệm vụ đứng trước quầy hàng để lôi kéo, mời chào khách hàng vào xem sản phẩm, mặc dù có gian hàng chỉ chưa đến 10m2.

Mất khoảng nửa ngày nghe các nhân viên tiếp thị, xem trực tiếp loại bếp, giá cả ở nhiều nơi, từ siêu thị Big C Hoàng Văn Thụ (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đến trung tâm điện máy Pico trên đường Cộng Hòa (Q.Tân Bình),trung tâm điện máy Đệ Nhất Phan Khang (Q.Tân Bình),Nguyễn Kim (Q.Phú Nhuận)… nhưng chị Bùi Thanh Thủy (Nguyễn Oanh, Q.Gò Vấp, TP.HCM) vẫn không mua được chiếc bếp ưng ý.

Giá bán bếp có hai lò nấu trở lên quá cao. Đa số bếp hồng ngoại, bếp từ hoặc bếp cả từ và hồng ngoại dao động từ mức 12-25 triệu trở lên. “Tôi rất muốn mua một chiếc bếp có hai lò nấu, một lò nấu từ và một lò hồng ngoại. Nhưng với giá quá mắc, cuối cùng tôi đành chọn một chiếc bếp gas giá rẻ” – chị Thủy nói.

Tương tự, chị Hải Thanh, nhân viên văn phòng một công ty có trụ sở ở Q.Phú Nhuận, cho biết đã đến nhiều showroom thiết bị nhà bếp nhưng vẫn chưa dám mua vì giá cao.

phiền phức vì chọn mua bếp từ2

Nguồn: namyangi.com.vn

Mời bạn xem thêm dịch vụ bảo hành bếp từ của Trung tâm điện tử điện lạnh Bách Khoa.

1 bầu chọn /trung bình: 5
Gọi: 0936.509.888