Đóng

Sách dạy làm bánh cho người chưa từng vào bếp

“Hai căn bếp ngọt ngào” như một lớp dạy làm bánh, với đầy đủ các chỉ dẫn từ dụng cụ, nguyên liệu, kỹ thuật cơ bản cho đến quá trình hoàn thiện.

Căn bếp là cuốn sách dạy nấu ăn chuyên về các công thức đồ ngọt và cũng là đứa con tinh thần đã được ấp ủ trong 2 năm của hai tác giả Chi Anh, Hoàng Anh.

Được nhà xuất bản Page One tại Singapore ra mắt phiên bản tiếng Anh toàn cầu, cuốn sách đã nâng tầm tác giả Việt ngang hàng cùng các ấn phẩm chất lượng quốc tế.

sach-danh-cho-nguoi-chua-vao-bep
Hai căn bếp ngọt ngào được viết bởi hai đầu bếp nghiệp dư trẻ tuổi.

Cuốn sách như một lớp dạy làm bánh, với đầy đủ các chỉ dẫn từ dụng cụ, nguyên liệu, các kỹ thuật cơ bản cho đến quá trình hoàn thiện. Chi Anh và Hoàng Anh muốn thực hiện tác phẩm này như một người đồng hành với những bạn mới đam mê làm bánh.

Hai căn bếp ngọt ngào cũng là hành trình các tác giả đã trải qua khi mới đặt chân vào thế giới nấu nướng. Bắt đầu từ những dụng cụ cần thiết, kỹ thuật cơ bản để thực hiện mọi loại bánh đến các nguyên liệu thiết yếu, cuốn sách sẽ giúp bạn khởi động từ kiến thức nền tảng và dễ dàng thử nghiệm công thức mới trong tương lai.

Với triết lý đơn giản nhưng cá tính, các công thức của hai tác giả 8X luôn ưu tiên sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên và sáng tạo điểm nhấn của món bánh cùng hoa quả theo mùa.

Tất cả công thức đều hạn chế tối đa phụ gia hóa học. Tại Hai căn bếp ngọt ngào, những món ăn chỉ đẹp rực rỡ mà thiếu dinh dương cùng mùi vị thơm ngon đều chỉ là đồ trưng bày không có giá trị.

Xem thêm dịch vụ sửa bếp từ tại Hà Nội của chúng tôi.

sach-danh-cho-nguoi-chua-vao-bep2
Món bánh quy chocolate đơn giản, thơm ngon do chính tay hai tác giả làm trong buổi ra mắt sách.

Cuốn sách này còn đặc biệt hơn khi được viết bởi hai tác giả chưa bao giờ gặp mặt nhau. Chi Anh hiện sống tại Hà Nội, còn Hoàng Anh luôn có một đại gia đình và công việc trong lĩnh vực tài chính tại Melbourne (Australia). Sống tại hai quốc gia nhưng họ vẫn kết nối khăng khít từ những chia sẻ về nấu nướng, ẩm thực và trải nghiệm đời thường. Vì vậy, không chỉ phá vỡ giới hạn về khoảng cách địa lý, cuốn sách còn xóa nhòa khoảng cách về ngôn ngữ và khác biệt văn hóa.

sach-danh-cho-nguoi-chua-vao-bep3
Chi Anh và Hoàng Anh.

Sau khi duyệt bản thảo bằng tiếng anh, nhà xuất bản Page One đã quyết định in thêm bản tiếng Việt dành tặng hai tác giả, để họ có thể truyền đam mê về chính đất nước mình.

Cuốn sách là một minh chứng cho điều Chi Anh và Hoàng Anh luôn tin tưởng đó là chỉ cần có đam mê, mọi giứi hạn đều có thể xóa nhòa.

Đôi nét về hai tác giả

Đào Chi Anh (1984) sinh ra và lớn lên ở nhiều nước khác nhau như Nga, Đức, Đài Loan, Singapore, tước khi quay trở lại Hà Nội vào năm 2010.

Chi Anh học ngành công nghệ thông tin và làm việc tại một tập đoàn lớn của Singapore. Nhưng cô gái trẻ đã quyết định từ bỏ công việc nghìn đô để theo đuổi niềm đam mê luôn khiến mình hạnh phúc đó là ẩm thực.

Năm 2010, cô mở trang blog Door to my kitchen, được hàng chục nghìn người theo dõi. Năm 2011, Chi Anh thành lập Kitchen Art Store & Studio tại Hà Nội, cung cấp đồ bếp và tổ chức các lớp học nấu ăn. Năm 2013, Chi Anh mở quán The KAfe. Cô cũng thường xuyên xất hiện trên nhiều chương trình với hình ảnh một đầu bếp tài hoa, mong muốn chia sẻ phong cách ẩm thực mới tại Việt Nam.

Nguyễn Hoàng Anh (1984) sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Năm 2001 Hoàng Anh sang Melbourne (Australia) học ngành tài chính, sau đó lập gia đình và sống ở đây.

Với niềm đam mê ẩm thực, Hoàng Anh tự mày mò học nấu ăn, làm bánh. Cô là tác giả trang mạng xã hội Lăn Vào Bếp nổi tiếng với hơn 450.000 lượt thích.

Nguồn: 24h.com.vn

5 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Gọi: 0936.509.888