Đóng

Cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện nhất

Tắt bếp sớm vài phút, không dùng chế độ nhiệt cao, chọn đúng dụng cụ nấu và chảo là cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện nhất.

sử dụng bếp từ tiết kiệm điện

Không chỉ an toàn, nấu nhanh mà bếp từ còn nổi tiếng là thiết bị tiết kiệm điện. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm điện hơn nữa nếu biết cách dùng bếp từ đúng cách.

4 Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng bếp từ

1/ Tắt bếp sớm vài phút

sử dụng bếp từ tiết kiệm điện nhất

Đây là cách tiết kiệm điện dễ thấy nhất khi dùng bếp từ. Đối với các món hầm, xào khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, bạn có thể tắt bếp sớm hơn dự định vài phút mà đảm bảo đồ ăn vẫn chín ngon nhờ lượng hơi nóng còn lại sau tắt. Tuy nhiên, cách này không dùng cho các món chiên có nhiều dầu mỡ.

2/ Không dùng chế độ nhiệt cao

Sử dụng chế độ nhiệt cao chính là nguyên nhân gây tốn điện năng gia đình. Vì vậy, với một thiết bị có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh như bếp điện từ thì bạn chỉ nên sử dụng, cài đặt chế độ nhiệt thấp vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm điện.

Ngược lại, nếu đặt chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng dụng cụ nấu trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm chúng bị cháy, thậm chí còn gây mất an toàn cho chính bản thân.

3/Chọn đúng dụng cụ nấu nướng

Dùng dụng cụ nấu nướng thích hợp cũng là một cách để tiết kiệm điện. Bạn nên dùng muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt thay vì các dụng cụ bằng kim loại. Chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh và làm giảm độ nóng của bếp. Bên cạnh đó, người cũng cũng lưu ý tránh dùng các dụng cụ bằng nhựa vì có thể tan chảy.

Ngoài ra, trong quá trình nấu không nên để muỗng hoặc các dụng cụ khác trong xoong tránh phần tay cầm bị nóng chảy hoặc cháy.

4/ Sử dụng đúng loại chảo

cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện

Nên dùng chảo gang hoặc chảo có phủ một lớp đồng mỏng khi sử dụng bếp từ để nấu nướng. Không nên dùng chảo nhôm vì sự hấp thụ hơi nóng nhanh dẫn đến thực phẩm có thể bị nóng và cháy ngay khi vừa cho vào chảo.

Không chỉ thích hợp với bếp từ, chảo nướng bằng gang còn giúp người sử dụng chế biến được món rau xanh và thịt có màu vàng nâu y như món nướng khi nấu trực tiếp trên bếp từ.

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Gọi: 0936.509.888