Skip to content

Sửa bếp từ lỗi không nhận nồi

Có tới 4 nguyên nhân có thể dẫn tới sự cố bếp từ không nhận nồi. Kiểm tra xem tại sao bếp từ lại gặp sự cố này để lên phương án xử lý phù hợp nhất.

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp từ sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục khi bếp từ gặp lỗi không nhận nồi.

Do vị trí đặt nồi nấu

suabeptukhongnhannoi1

Có thể không phải lý do nào về kỹ thuật mà chỉ đơn giản rằng bạn không chú ý về vị trí đặt nồi nấu khiến phần đáy nồi lệch hẳn với vị trí của vùng nấu thì bếp sẽ không nhận nồi -> bếp phát cảnh báo lỗi trên bảng điều khiển.

Khắc phục: Bạn chỉ cần đặt nồi lại đúng vị trí (chính giữa mâm từ) bếp sẽ hoạt động bình thường.

Nồi không phù hợp

suabeptukhongnhannoi

Chọn xoong nồi chuẩn dùng cho bếp từ tương đối đơn giản vì bếp tương thích với cả loại nồi inox mà hầu hết hiện nay, người Việt thường dùng loại nồi này để đun nấu hàng ngày nên có thể sử dụng luôn cho bếp từ.

Do bếp hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ nên những loại nồi có phần đáy nhiễm từ như nồi có chất liệu inox mới hoạt động được. Sử dụng các loại nồi khác bếp sẽ không nhận và báo lỗi.

Khắc phục: Bạn cần chọn mua loại nồi được khuyến cáo sử dụng được với bếp từ, thông thường dưới đáy nồi sẽ có ký hiệu dập nổi rõ ràng để người tiêu dùng dễ nhận biết.

Đáy nồi bị biến dạng

suabeptukhongnhannoi2

Trong trường hợp không phải do vị trí đặt nồi hay loại nồi không phù hợp thì bạn nên kiểm tra phần đáy  nồi xem có bị biến dạng không.

Khắc phục: Nếu đáy nồi bị biến dạng, bóp méo thì bạn nên thay nồi mới chứ không nên cố sử dụng vì lâu ngày có thể ảnh hưởng xấu tới cảm biến và bo mạch của bếp.

Do lỗi cảm biến hoặc IC

suabeptukhongnhannoi3

Nguyên nhân cuối cùng của sự cố này là do phần cảm biến hoặc IC của bếp từ đã bị hỏng nên bếp nhận nồi kém, chập chờn.

Khắc phục: Bạn không thể tự sửa chữa nên tốt nhất hãy liên hệ đơn vị bảo hành (nếu bếp còn thời gian bảo hành) hoặc đơn vị sửa bếp từ tại nhà để thợ kỹ thuật với kiểm tra và hỗ trợ khắc phục sự cố.

6 bầu chọn /trung bình: 5
Gọi: 0936.509.888