Đóng

Bếp điện từ hay bếp gas tiết kiệm hơn?

Người tiêu dùng nhận định rằng , bên cạnh việc không bị nóng bức, không phải lo cháy nổnhư khi nấu bếp gas, từ khi sử dụng bếp từ mỗi tháng gia đình còn tiết kiệm được từ 50.000 – 100.000 đồng so với chi phí mua gas.

Bếp điện từ hay bếp gas tiết kiệm hơn 

“Với giá gas tăng quá cao một các vô lý như hiện nay, việc chuyển qua dùng bếp điện từ sẽ là phương án số một của gia đình tôi. Dù ban đầu có phải bỏ ra một khoản tiền để đầu tư cho bộ nồi mới, nhưng đó là việc đầu tư lâu dài, nên không có gì đáng lo ngại”, chị Vân Anh (Thanh Xuân, HN) chia sẻ.

Thông tin giá bán lẻ gas trong nước được các đơn vị cung cấp gas điều chỉnh tăng lên khoảng 475.000 – 485.000 đồng/bình 12 kg bắt đầu từ ngày 1/12 khiến người tiêu dùng hết sức lo lắng. Đặc biệt, trong tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn như hiện nay, việc gas tăng giá từ 70.000 – 80.000 đồng/bình/lần là con số không hề nhỏ. Ngay lập tức, trên các diễn đàn mạng, nỗi lo về việc gas tăng giá và các giải pháp đối phó đã được các thành viên mang ra mổ xẻ.

Chị Thu Ngân (ngannguyen…@gmail.com) cho hay: “Gần đến cuối năm rồi mà cái gì cũng tăng giá kinh khủng như vậy. Giá điện tăng, giá xăng tăng, giá gas cũng tăng nốt. Nhưng tăng một lúc tới gần 100.000 đồng như gas thì cần xem xét lại. Tôi nghĩ gas không phải là phương án duy nhất để sử dụng. Gia đình tôi đang bàn tính chuyển sang dùng điện như bếp từ, hoặc bếp hồng ngoại”.

Giải thích về điều này, chị Ngân cho biết: “Trung bình một ngày nấu ăn khoảng 3 tiếng, mỗi tiếng sử dụng khoảng hơn 2 KW điện (nếu sử dụng hiệu suất cao), tương đương khoảng 8.000 đồng/ngày. Như vậy, trung bình một tháng gia đình sử dụng khoảng 240.000 đồng. So với giá gas hiện nay, rẻ hơn khoảng 200.000 đồng/tháng. Ngay cả thời gian nấu nướng cũng tiết kiệm đến gần một nửa”.

Giá gas tăng quá cao khiến nhiều người tiêu dùng bắt đầu có xu hướng chuyển sang sử dụng bếp điện từ…

Cũng như gia đình chị Ngân, trong tình hình giá gas tăng kỷ lục như hiện nay, phương án sử dụng bếp điện đang được người tiêu dùng cân nhắc. Với các lợi ích như rẻ hơn gas, an toàn, sạch sẽ, các loại bếp điện đang thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng. Anh Thành (Ba Đình, HN) cho rằng: “Nhà tôi vừa phải thay bình gas 12 kg của Petrol gas, hết 425.000 đồng. Nhưng giờ giá gas lại tiếp tục tăng chóng mặt như vậy thì không thể “theo lao” được nữa. Với nhu cầu nấu ăn thường xuyên, một tháng gia đình phải thay khoảng một bình. Giá cả đắt đỏ, chưa kể chẳng may gặp bình gas quá cũ, không bảo đảm an toàn có thể xảy ra cháy nổ. Vì thế, gia đình chúng tôi quyết định chuyển hẳn sang bếp điện từ”.

Là người tiêu dùng tiên phong “giã từ” bếp gas chuyển qua bếp điện từ, chị Thương (Hoàng Mai, HN) chia sẻ: “Gia đình đã bỏ bếp gas từ vài năm nay và chuyển sang nấu bằng bếp điện từ do giá gas tăng giảm bấp bênh. Bên cạnh việc không bị nóng bức như khi nấu bếp gas lại không phải lo cháy nổ, mỗi tháng gia đình còn tiết kiệm được từ 50.000 – 100.000 đồng so với chi phí mua gas”. Chị Thương tâm sự thêm: “Trước kia dùng kếp gas, nhiều khi mua phải bình gas dỏm, dùng gần hết bình thì lửa đỏ, đen hết nồi. Nay chuyển qua bếp từ thì yên tâm luôn, không còn phải canh cánh lo hở van ga hay cháy nổ. Tuy nhiên, gia đình vẫn phải dự phòng một bình gas trong bếp đề phòng những khi mất điện”.

Được biết, trên thị trường hiện nay giá các loại bếp điện như bếp từ và bếp hồng ngoại cũng rất phong phú, với nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, để bảo đảm tiết kiệm điện và an toàn, người tiêu dùng có thu nhập khá phần lớn đều chọn mua bếp điện từ, bếp hồng ngoại cao cấp có nguồn gốc tại Đức, Mỹ, Ý hoặc Nhật có giá từ 20 triệu đến hơn 40 triệu đồng/bếp với thiết kế 3 đến 4 mâm từ. Tuy nhiên, với những gia đình có thu nhập trung bình, các loại bếp có nguồn gốc từ Trung Quốc, Đài Loan… với giá từ 400.000 – 2 triệu đồng/bếp là sự lựa chọn hàng đầu.

Bên cạnh đó, việc chuyển từ gas sang điện cũng có một số rắc rối, đó là phải chuyển bộ xoong, nồi trước kia, sang bộ xoong nồi dùng cho bếp từ, bếp hồng ngoại. Tuy nhiên, hiện nay giá cả các loại xoong nồi này cũng rất đa dạng, dao động từ 600.000 – 2,5 triệu đồng cho một bộ nồi sử dụng bếp điện với 3 kích cỡ. Chị Vân Anh (Thanh Xuân, HN) cho rằng: “Với giá gas tăng quá cao như hiện nay, không thể “bấm bụng” chịu thua thiệt theo gas được. Việc chuyển qua dùng bếp điện từ sẽ là phương án số một của gia đình tôi. Dù ban đầu có phải bỏ ra một khoản tiền để đầu tư cho bộ nồi mới, nhưng đó là việc đầu tư lâu dài, nên không có gì đáng lo ngại”.

Nguồn sưu tầm

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Gọi: 0936.509.888