Skip to content

Bếp từ bị nứt mặt kính, xử trí ra sao?

Bếp từ bị nứt mặt kính cần phải dừng ngay việc nấu nướng lại, tắt nguồn điện, kiểm tra sự cố và liên hệ trung tâm sửa chữa để được khắc phục hiệu quả.

bếp từ bị nứt mặt kính

Mặt kính bếp từ bên cạnh việc làm tăng tính thẩm mỹ, bảo vệ phụ kiện bên trong, nó còn chiếm tới 60% chất lượng bếp và đảm bảo an toàn cho người dùng. Thông thường mặt kính bếp từ được làm từ vật liệu cường lực có khả năng chịu lực, nhiệt tốt nên rất hạn chế bị nứt, vỡ. Tuy nhiên do một số nguyên nhân chủ quan và khách quan mặt bếp từ có thể bị nứt vỡ và làm gián đoạn quá trình nấu ăn, thậm chí gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nguyên nhân bếp từ bị nứt mặt kính

Nguyên nhân khách quan: Có thể do chiếc bếp bạn mua bị lỗi kỹ thuật (rất ít xảy ra). Trường hợp này, bạn nên mang bếp đến nhà cung cấp để được đổi trả.

Nguyên nhân chủ quan:

  • Bếp bị rơi, va đập với vật dụng khác do sự bất cẩn của người dùng
  • Không vệ sinh mặt bếp thường xuyên làm cho vi mạch và hệ thống thông gió hoạt động không ổn định
  • Vệ sinh mặt bếp không đúng cách như sử dụng vật liệu quá nhọn, quá cứng, chất tẩy rửa mạnh dẫn đến xước, nứt…
  • Rút phích cắm ra khỏi ổ điện ngay khi dùng bếp xong làm hệ thống thông gió chưa thổi hết phần nhiệt còn thừa ra bên ngoài dẫn đến nứt kính.

Cách khắc phục bếp từ bị nứt mặt kính

Bếp từ bị nứt mặt kính không chỉ làm gián đoạn quá trình chế biến đồ ăn mà nó còn làm mất an toàn cho người dùng. Chính vì vậy, bạn cần khắc phục ngay khi gặp sự cố bằng cách sau:

  1. Dừng việc đun nấu ngay lập tức bằng cách ngắt toàn bộ điện vào bếp.
  2. Kiểm tra vị trí bề mặt kính bị nứt vỡ.
  3. Liên hệ trung tâm bảo hành sửa chữa bếp từ uy tín để được khắc phục sớm nhất.

Lưu ý: Không nên tự ý khắc phục sự cố nếu không có hiểu biết về bếp điện từ nhắm tránh sự cố phức tạp hơn cũng như bảo vệ sự an toàn cho chính bạn.

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật bếp từ 024.2213.2394-0936.509.888

4 bầu chọn /trung bình: 5
Gọi: 0936.509.888