Đóng

Tư vấn chọn nồi sử dụng cho bếp từ

Bếp từ là dụng cụ rất hữu dụng trong không gian bếp mỗi gia đình, tiết kiệm thời gian và tiết kiện năng lượng tiêu thụ nhưng bếp có một nhược điểm là rất kén nồi.

Bếp từ tạo ra từ trường để sinh ra dòng điện chạy trong chiếc chảo/ nồi đặt trên bếp. Do nồi làm bằng sắt là chất dẫn điện kém nên hầu hết năng lượng sinh ra được truyền vào thức ăn dưới dạng nhiệt. Đó là lý do tại sao bếp từ nấu nhanh – nhiệt thực sự đến từ đồ dùng nấu nướng thay vì từ bếp. Bếp nguội nhanh khi lấy chảo ra vì bản thân bếp không thực sự bị nóng.

Tìm mua chảo/ nồi

bep tu 16

Khi mua chảo/ nồi dùng cho bếp từ bạn nên chọn chất liệu dẫn điện kém như sắt. Chảo làm từ gang, thép không gỉ hoặc các lớp thép không gỉ là sự lựa chọn tốt cho bếp từ, trong khi chảo làm từ thủy tnh, đồng hay nhôm không tạo ra đủ nhiệt. Một vài loại chảo được thiết kế đặc biệt cho bếp từ nhưng nếu như chiếc chảo nhà bạn đang dùng làm từ gang hay thép không gỉ thì cũng sử dụng được.

Kiểm tra chảo/ nồi

bep tu 17

Theo nguyên tắc chung thì nếu nam câm được vào đáy chảo thì chảo sẽ dùng được trên bếp từ. Do vậy, bạn nên mang theo một mẩu nam châm nhỏ khi chọn mua chảo dùng cho bếp từ. Điều này cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra loại chảo nào phù hợp.

Đĩa từ

Nếu bạn có một chiếc nồi hoặc chảo ưu thích nhưng lại không sử dụng được trên bếp từ hãy mua một chiếc đĩa từ. Đĩa từ là loại đĩa phẳng nóng lên khi đặt trên bếp từ. Khi đã nóng lên, bạn đặt chảo lên trên chiếc đĩa và nhiệt sẽ truyền từ đĩa vào chảo. Cách này có thể sử dụng cho bắt kì loại chảo nào. Theo superdeal.com

Mời bạn tham khảo các dịch vụ sửa bếp từ của Trung tâm điện tử điện lạnh Bách Khoa

2 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Gọi: 0936.509.888